Trang chủ News Seo & Máy tìm kiếm Google cập nhật Pagerank tháng 10/2009

Google cập nhật Pagerank tháng 10/2009

Google cập nhật Pagerank tháng 10/2009Hôm qua đang lươt net thì tự nhiên thấy Google toolbar có dấu hiệu lạ, tưởng rằng nó lag do mạng, ai dè Google mới update thật. Đợt update lân này diễn ra khá im lặng trong giới webmaster thì phải, chưa thấy bác nào đưa tin. Thôi thị mình đưa luôn tin này cho nó có anh có em.

Google cập nhật Pagerank tháng 10/2009

Thực ra đợt update lần này mình cũng dự liệu được trước đây khoản 1 tuần khi đột nhiên thông tin từ Google Alert trả về với tầng xuất giày đặc hơn hẳn. Thêm nữa sau đơt này vị trí thứ hạng từ khóa trên Google Search Result Page cũng có nhiều sự biến đổi về vị trí. Riêng phần của SEO Vietnam, đợt update pagerank lần này chỉ một số trang trong website được update pagerank, điều làm mình thích nhất là trang seo blog cũng được pagerank = 2. Điều này chứng tỏ nội dung của SEO Vietnam vẫn được đánh giá rất cao trong con mắt của Google.

Vì từ khi bắt đầu làm SEO mình chỉ luôn xem pagerank chỉ là một trong số những yếu tố để google đánh giá về chất lượng nội dung của website, chứ không đóng vai trò nhiều trong việc ranking từ khóa. Nên thực tế mình cũng không đầu tư nhiều vào mảng này, mà chỉ chú trong phát triển mảng nội dung và thu hút sự chú ý của Search Engine.

Cũng đề trả lời một số câu hỏi của các bạn về vấn đề pagerank mà SEO Vietnam đang nhận được khá thường xuyên thời gian gần đây, đó là : Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO và sử dụng thông số pagarank như một thông số để đo lường hiệu quả công việc, vậy điều này có hơp lý không ? và chủ đầu tư thu được lợi gì từ việc đó ?. Câu hỏi này chắc chắn các đơn vị cung cấp dich vụ seo đã giải thích cho các bạn rất nhiều trong quá trình tiếp xúc khác hàng của họ rồi.

Mình chỉ xin phân tích thêm dựa trên những báo cáo từ Google.

1. Pagerank không đóng góp nhiều trong việc làm SEO cho một website, nên điều này chỉ hợp lý trong trường hợp chủ đầu từ xem nặng vấn đề điểm số mà Google gáng cho website.

2. Có pagerank cao không đồng nghĩa với viêc có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Điều này các bạn có thể dễ dàng nhận thấy nếu có sử dụng công cụ Google Toolbar, một số website có pagerank chỉ bằng 0 hoặc 1 những lại có ranking rất cao với nhưng từ khóa rất giàu tính cạnh tranh. Trong trường hợp này có lẽ không cần phải nỏi nhiều, chủ đầu tư không có được điều mong muốn khi sử dụng dịch vụ SEO.

Lần update pagerank lần này SEO Vietnam vẫn giữ pagerank 3 điểm, mình thấy hài lòng với điều này. Với mình pr bằng 3 đã là đủ để đạt ranking như mong muốn rồi. Vậy còn website của các bạn thì sao? hay comment để cho mình biết sự thay đổi nhé.

Theo SeoVietNam

 

Đăng nhập

Thống kê Website

Các thành viên : 15898
Content : 83
Liên kết web : 2
Số lần xem bài viết : 279298

Đang trực tuyến

Hiện có 332 khách Trực tuyến

Hỗ trợ Trực tuyến

NV Kinh doanh
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

NV Kinh doanh
Ms. Hoa
Yahoo Messenger Status

NV Kỹ thuật
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

Thương mại Điện tử

Quảng cáo Online

SEO Máy tìm kiếm

Tài nguyên Internet

Điểm tin Blog

Tin mới nhất - Vừa cập nhật

Tin đọc nhiều nhất - Hot nhất!