Trang chủ News Điểm tin Blog Sử dụng điện thoại và Internet làm tăng các mối quan hệ xã hội

Sử dụng điện thoại và Internet làm tăng các mối quan hệ xã hội

Sử dụng điện thoại và Internet làm tăng các mối quan hệ xã hộiĐó là kết luận vừa công bố từ nghiên cứu của tổ chức Pew Internet and American Life Project (Mỹ). Trái với quan niệm tồn tại lâu nay, Internet và điện thoại di động không cô lập chúng ta với xã hội.

Sử dụng điện thoại và Internet làm tăng các mối quan hệ xã hội

Năm 2006, các nhà xã hội học ở Mỹ đã công bố nghiên cứu gây tranh cãi cho rằng tiến bộ công nghệ đang khiến người Mỹ ngày càng tách biệt hơn với xã hội, mối quan hệ xã hội và sự đa dạng của các mối quan hệ xã hội giảm so với thời điểm trước năm 1985.

Nhưng nghiên cứu của tổ chức Pew Internet công bố vào ngày 6/11 phát hiện thấy sử dụng điện thoại và Internet thực sự làm tăng thêm các mối quan hệ xã hội và làm cho các mối quan hệ xã hội đa dạng hơn.

Trung bình, người dùng di động có mối quan hệ xã hội lớn hơn khoảng 12%, người chia sẻ ảnh trực tuyến có thêm 9% mối quan hệ, còn người dùng dịch vụ tin nhắn nhanh (instant messaging) cũng tăng thêm 9% mối quan hệ với bên ngoài.

Mức độ đa dạng các mối quan hệ xã hội của người dùng di động cũng cao hơn 25%, ở người dùng Internet bình thường là 15% và cao hơn với những người dùng Internet, tin nhắn nhanh hay chia sẻ ảnh trực tuyến thường xuyên hơn.

Nghiên cứu này cho rằng hầu hết người dùng di động và Internet có quan hệ tích cực với hàng xóm và tham gia vào các hoạt động cộng đồng tương tự như người không dùng công nghệ này.

“Kết quả nghiên cứu này cho thấy cuộc sống con người được cải thiện hơn nhờ những công nghệ truyền thông mới, chúng ta không nên lo rằng việc dùng công nghệ mới sẽ đưa chúng ta đến tình trạng cô lập với xã hội”, nhóm chuyên gia thực hiện nghiên cứu này kết luận.

Theo Nguyễn Hoàng

 

Đăng nhập

Thống kê Website

Các thành viên : 15898
Content : 83
Liên kết web : 2
Số lần xem bài viết : 279353

Đang trực tuyến

Hiện có 294 khách Trực tuyến

Hỗ trợ Trực tuyến

NV Kinh doanh
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

NV Kinh doanh
Ms. Hoa
Yahoo Messenger Status

NV Kỹ thuật
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

Thương mại Điện tử

Quảng cáo Online

SEO Máy tìm kiếm

Tài nguyên Internet

Điểm tin Blog

Tin mới nhất - Vừa cập nhật

Tin đọc nhiều nhất - Hot nhất!