Trang chủ News Điểm tin Blog Hộp thư Hotmail, Yahoo và Gmail bị hack tràn lan

Hộp thư Hotmail, Yahoo và Gmail bị hack tràn lan

Hộp thư Hotmail, Yahoo và Gmail bị hack tràn lanChỉ một ngày sau khi Microsoft thông báo mật khẩu hơn 10.000 tài khoản e-mail của khách hàng bị công bố trên một website, người sử dụng các dịch vụ thư điện tử phổ biến khác cũng trở thành nạn nhân.

Hộp thư Hotmail, Yahoo và Gmail bị hack tràn lan

Microsoft là hãng đầu tiên khuyến cáo nhiều người dùng Hotmail đã rơi vào bẫy phishing của hacker. Tội phạm thường gửi e-mail với nội dung giật gân liên quan tới người nổi tiếng và dụ người nhận bấm vào link hoặc file đính kèm chứa mã độc nhằm ghi lại các thông tin họ nhập từ bàn phím.

Đại diện của Yahoo và Google cũng mới khẳng định một lượng nhỏ Yahoo ID và mật khẩu Gmail đã bị công khai trên Internet, đồng thời thiết lập chế độ đặt lại password đối với những tài khoản bị ảnh hưởng. Trong khi đó, AOL chưa đưa ra thông báo nào.

Trang BBC News khẳng định họ đã thấy hai danh sách chứa tổng cộng 30.000 tên và mật khẩu thuộc dịch vụ Gmail, Yahoo, Comcast, Earthlink... trên mạng. Phát ngôn viên của Microsoft nhận định phishing là vấn nạn của toàn ngành công nghiệp còn giới bảo mật cho rằng đã đến lúc các nhà cung cấp webmail phải nghiêm túc hơn trong việc hướng dẫn người dùng.

Theo Châu An

 

Đăng nhập

Thống kê Website

Các thành viên : 15898
Content : 83
Liên kết web : 2
Số lần xem bài viết : 279299

Đang trực tuyến

Hiện có 333 khách Trực tuyến

Hỗ trợ Trực tuyến

NV Kinh doanh
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

NV Kinh doanh
Ms. Hoa
Yahoo Messenger Status

NV Kỹ thuật
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

Thương mại Điện tử

Quảng cáo Online

SEO Máy tìm kiếm

Tài nguyên Internet

Điểm tin Blog

Tin mới nhất - Vừa cập nhật

Tin đọc nhiều nhất - Hot nhất!