Trang chủ News Seo & Máy tìm kiếm Google Caffeine - Phiên bản mới của Google

Google Caffeine - Phiên bản mới của Google

Google Caffeine - Phiên bản mới của GoogleGoogle Caffeine là tên gọi của phiên bản tiếp theo trong hệ thống thuật toán của Google sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Có vẻ như Google Caffeine sẽ còn có ý nghĩa hơn cả một bản update thông thường của Google. Nó hầu như chắc chắn được coi như một cuộc cách mạng lớn trong phép toán Google sử dụng để xếp hạng website.

Google Caffeine - Phiên bản mới của Google

Điều gì sẽ thay đổi đối với các Website?

Dĩ nhiên, Google chưa hé lộ chi tiết nào về Google Caffeine cả. Tuy nhiên chỉ số mới này đã có trên các test server và một số nhân viên của Google cũng nói về nó. Những nhân tố sau đây có thể sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong Google Caffeine:

  • Tốc độ website: nếu website của bạn còn giữ tốc độ rùa bò thì nó khó có thể có được thứ hạng khá trên Google.
  • Số lượng brocken link: nếu website của bạn chứa nhiều link chết sẽ ảnh hưởng xấu đến vị thế của website trong kết quả tra cứu Google.
  • Những web liên kết kém chất lượng: Link đến những trang spam hay có nhiều link từ những trang spam đó đều không hề tốt cho thứ hạng của bạn trong thuật toán phân loại hiện tại của Google. Ảnh hưởng xấu của các trang liên kết đó chắc chắn sẽ tệ hơn khi được phân tích đánh giá bởi Google Caffeine.
  • Chất lượng tổng thể của website: Hệ thống thuật toán mới của Google sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn đối với chất lượng tổng thể trang web của bạn. Có được một hay hai yếu tố xếp hạng vẫn chưa phải là đủ.
  • Website cần phải có nội dung ổn, được tối ưu hóa cao, thiết kế giao diện web đẹp, hấp dẫn với cấu trúc rõ ràng, các inbound link tốt và tỉ lệ pop-up quảng cáo thấp. Số lượng bookmarks trên các trang mạng xã hội có thể sẽ có vai trò lớn hơn trong hệ thống các chỉ tiêu xếp hạng.

Những yếu tố như tuổi website cũng như lịch sử và uy tín của nó,etc… cũng vẫn có vai trò trong thước đo mới này của Google. Tuy nhiên, tác động của các yếu tố khác lên việc xếp hạng website có thể thay đổi vai trò cho nhau đôi chút.

Làm thế nào để điều chỉnh website của bạn cho phù hợp với tiêu chí đánh giá bởi Caffeine của Google?

Tuy hiện giờ phiên bản Google Caffeine chưa được tung ra, nhưng có một số điều bạn có thể thực hiện để gia tăng cơ hội website của bạn có được xếp hạng tốt trên chỉ số mới này của Google:

  • Gỡ bỏ toàn bộ những yếu tố spam trong website. Bất cứ yếu tố nào có thể được xem là spam sớm hay muộn đều sẽ ảnh hưởng xấu đến vị thế website. Nó có thể là những đoạn text ngụy trang gần giống màu nền trang web và đặt chế độ hoàn toàn tự động kết nối.
  • Kiểm tra thiết kế và điều hướng của website. Website của bạn nên có giao diện đẹp, bắt mắt đồng thời đem lại cảm giác chuyên nghiệp. Cấu trúc website dễ hiểu và nội dug trang dễ dàng cho phép các công cụ tìm kiếm phân tích, chọn lọc.
  • Khởi tạo link đến và từ những trang mạng xã hội được bookmark. Những link này vốn đã đóng vai trò rất quan trọng trong thuật toán phân tích hiện tại của Google và nó còn gia tăng tầm quan trọng hơn nữa trong phiên bản Google Caffeine sắp tới.
  • Kiểm tra các link. Bạn không nên link tới những website “trông-đã-thấy-là-spam”, Tốt hơn nên chú trọng vào các link chất lượng đã được chọn lọc thay vì cố gắng có được nhiều link hết mức có thể.

Caffeine dự định sẽ ra mắt sau dịp lễ năm mới sắp tới. Nếu bạn thực hiện theo những tips trên đây thì website của bạn ít ra cũng sẽ có được một vị trí tốt khi mà thước đo mới này của Google chính thức đi vào hoạt động.

Theo ESNC

 

Đăng nhập

Thống kê Website

Các thành viên : 15898
Content : 83
Liên kết web : 2
Số lần xem bài viết : 360511

Đang trực tuyến

Hiện có 548 khách Trực tuyến

Hỗ trợ Trực tuyến

NV Kinh doanh
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

NV Kinh doanh
Ms. Hoa
Yahoo Messenger Status

NV Kỹ thuật
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

Thương mại Điện tử

Quảng cáo Online

SEO Máy tìm kiếm

Tài nguyên Internet

Điểm tin Blog

Tin mới nhất - Vừa cập nhật

Tin đọc nhiều nhất - Hot nhất!