Trang chủ News Thương mại Điện tử Đầu tư Games Online từ nước ngoài bị cấm tại Trung Quốc

Đầu tư Games Online từ nước ngoài bị cấm tại Trung Quốc

Đầu tư Games Online từ nước ngoài bị cấm tại Trung QuốcMọi dự án đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực trò chơi trực tuyến “dưới bất kỳ hình thức nào” cũng sẽ bị cấm, cơ quan bản quyền và báo chí Trung Quốc tuyên bố.

Đầu tư Games Online từ nước ngoài bị cấm tại Trung Quốc

Tổng Cục Báo chí và xuất bản (GAPP) và Cục Bản quyền quốc gia Trung Quốc (NCA) vừa phát ra một thông tư tuyên bố cấm tất cả các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực game online của nước này dưới bất kỳ một hình thức nào, kể cả thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, liên doanh hay liên kết…

Các nhà đầu tư nước ngoài còn bị cấm tham gia vào việc điều hành hoặc hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Quốc đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và phát hành game online, bất kể đó là sự tham gia lâu dài hay dưới các hợp đồng thuê mướn, hỗ trợ kỹ thuật tạm thời.

Thông tư do 2 cơ quan này ban hành còn siết chặt hoạt động của các doanh nghiệp game online trong nước với quy định bất kỳ một tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng không được phép hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp trò chơi trực tuyến nếu chưa có giấy phép của GAPP và các trò chơi sẽ không được phép xuất hiện trên mạng Internet nếu chưa được các cơ quan quản lý cấp phép.

"Quy định mới này là một sự khởi đầu tốt cho thấy quyết tâm của chính phủ trong việc buộc lĩnh vực game online phải hoạt động theo khuôn khổ của luật pháp”, Kou Xiaowei, Trưởng phòng công nghệ và nội dung số của GAPP phát biểu.

Mới đây, GAPP đã tiến hành một chiến dịch tổng kiểm tra lĩnh vực game online của nước này và đã phát hiện hàng trăm game hoạt động “chui”. Khoảng 200 game, trong đó có 45 game nhập khẩu đã bị buộc ngừng hoạt động bởi chưa có giấy phép.

Theo số liệu của Trung tâm Internet Trung Quốc (CNNIC), tính đến hết tháng 6, quốc gia này đã có 338 triệu người dùng Internet.

Theo ICTNews

 

Đăng nhập

Thống kê Website

Các thành viên : 15898
Content : 83
Liên kết web : 2
Số lần xem bài viết : 284675

Đang trực tuyến

Hiện có 332 khách Trực tuyến

Hỗ trợ Trực tuyến

NV Kinh doanh
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

NV Kinh doanh
Ms. Hoa
Yahoo Messenger Status

NV Kỹ thuật
Mr. Chiến
Yahoo Messenger Status

Thương mại Điện tử

Quảng cáo Online

SEO Máy tìm kiếm

Tài nguyên Internet

Điểm tin Blog

Tin mới nhất - Vừa cập nhật

Tin đọc nhiều nhất - Hot nhất!